Hãy cùng điểm mặt những loại quả giúp giảm cân trong mùa đông. Đây thực sự là những thực phẩm hoàn hảo cho những người muốn giảm cân trong mùa lạnh.
Mùa đông giá rét thường khiến bạn thích được cuộn tròn trên giường và thưởng thức ca cao nóng, bánh ngọt nướng hay những món ăn yêu thích khác. Nhưng điều này lại làm cho bạn tăng cân nhanh chóng do calo không được đốt cháy.
Dưới đây là những thực phẩm gợi ý giúp bạn cho vào danh mục giảm cân hiệu quả:
Quả bơ
Nhiều người cho rằng quả bơ có vị béo ngậy nên ăn nhiều có thể tăng cân. Thực tế, bơ là loại quả giàu vitamin, khoáng chất và rất giàu chất béo tự nhiên không bão hòa đơn.
Chất béo này tên là axit oleic, tốt cho tim mạch, giảm viêm. Chất béo trong quả bơ còn thúc đẩy việc đốt cháy mỡ và calo trong cơ thể nhiều hơn, vì thế không làm tăng cân mà còn giúp giảm cân hiệu quả.
Bơ cũng chứa nhiều chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa trong dạ dày, ăn có cảm giác no lâu, hạn chế những cơn đói. Tuy nhiên, nếu ăn bơ thỏa sức theo ý muốn thì hàm lượng calo nạp vào cơ thể tăng đáng kể lại khiến bạn tăng cân.
Quả lựu
Lựu là loại quả bạn dễ dàng mua trong mùa đông vì mùa của nó thường bắt đầu từ cuối thu đến giữa đông. Các hạt lựu như ngọc màu nâu đỏ có vị ngọt như kẹo nhưng lại có hàm lượng ca lo thấp nên giúp lượng đường trong m.áu ổn định, có nhiều chất xơ giúp giữ cho bụng của bạn luôn có cảm giác no. Nửa cốc hạt lựu cung cấp gần 15% của các chất xơ bạn cần trong một ngày.
Quả bưởi
Bưởi là loại trái cây phổ biến vào giữa thu nhưng vẫn kéo dài cho đến cuối mùa đông. Đây là loại quả có nhiều nước và nhiều vitamin được các chuyên gia đ.ánh giá có khả năng thúc đẩy quá trình đốt chất béo khi luyện tập thể thao.
Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng và chuyển hóa, Mỹ thì khi người lớn bị béo phì ăn nửa quả bưởi trước mỗi bữa ăn trong 12 tuần đã giảm được 7% cơ thể. Do đó, bạn nên tận dụng loại quả này trong thời tiết giá lạnh, khi mà thức ăn được nạp vào nhiều hơn nhưng cơ hội để đốt cháy lại ít hơn.
Quả ổi
Ổi là một loại trái cây nhiệt đới có hương vị khá giống với quả lê và quả dâu tây. Trong một quả ổi có chứa lượng vitamin C gấp 5 lần so với một quả cam và ổi cũng rất giàu chất xơ – đặc biệt là hạt ổi. Ổi cũng chứa hàm lượng các chất lutein, kali, chất xơ hòa tan, canxi và sắt. Trong mỗi khẩu phần ăn, ổi chỉ chứa 60 calo khiến nó trở thành thực phẩm giảm cân hoàn hảo cho mùa đông.
Thiên Thanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Những loại trái cây và rau quả nên ăn trong mùa đông
Ăn ổi trong những tháng mùa đông lạnh được coi là rất hiệu quả trong việc giảm đau do cảm lạnh và cúm.
Có một số loại trái cây và rau quả nên ăn trong mùa đông, bởi những loại trái cây và rau quả này chứa nhiều chất phytochemical và chất chống oxy hóa sẽ giúp bạn tránh bị cảm lạnh hoặc dị ứng mùa đông hay bất kỳ vấn đề sức khỏe nào liên quan đến mùa đông.
Một số loại trái cây và rau củ nên ăn vào mùa đông (Ảnh: theo boldsky).
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về các loại trái cây và rau quả tốt nhất mà bạn nên ăn trong những tháng mùa đông lạnh giá.
Những loại trái cây nên ăn trong mùa đông
1. Trái cây có múi
Cam, chanh, bưởi, quất… rất giàu vitamin C và flavonoid. Ăn những loại trái cây họ cam quýt sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa da xỉn màu và gãy tóc, thường gặp trong những tháng mùa đông.
2. Lựu
Lựu là một loại trái cây bổ dưỡng khác chứa các chất chống oxy hóa polyphenol và các đặc tính chống viêm có thể giúp giảm huyết áp, cải thiện mức cholesterol và điều trị cảm lạnh thông thường.
3. Quả ổi
Quả ổi chứa vitamin A, C, B6, mangan, kali và các khoáng chất thiết yếu khác. Ăn ổi trong những tháng mùa đông lạnh được coi là rất hiệu quả trong việc giảm đau do cảm lạnh và cúm.
4. Mãng cầu
Mãng cầu chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, sắt, magiê và vitamin B6. Da của bạn có xu hướng trở nên xỉn màu và nứt nẻ trong mùa đông, vì vậy ăn mãng cầu có thể giúp làn da được khỏe mạnh.
5. Quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi, quả việt quất… rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C và polyphenol hỗ trợ ngăn ngừa cảm lạnh và cúm, cũng như giảm các triệu chứng dị ứng khác.
6. Đu đủ
Đu đủ có chứa một loại enzyme gọi là papain hoạt động như một chất tẩy tế bào c.hết mạnh mẽ và hòa tan các protein không hoạt động, làm cho làn da của bạn không bị nám và sáng màu.
Ngoài ra, hàm lượng vitamin E và vitamin A trong đu đủ giúp trẻ hóa làn da của bạn, đặc biệt là trong những tháng mùa đông.
Những loại rau nên ăn trong mùa đông
1. Cải xoăn
Cải xoăn là một trong những loại rau lá tốt nhất cho sức khỏe, bởi chúng chứa chất chống oxy hóa flavonoid như quercetin và kaempferol được biết là có đặc tính chống viêm.
Ngoài ra, ăn cải xoăn có thể giúp giảm nguy cơ ung thư và giúp chống lại n.hiễm t.rùng.
2. Cà rốt
Cà rốt là một loại rau củ phổ biến. Chúng là một nguồn beta-carotene tuyệt vời. Cà rốt cũng rất giàu Vitamin A, đây là cần thiết cho hoạt động của hệ thống miễn dịch và cải thiện sức khỏe của mắt.
3. Rau mùi tây
Rau mùi tây là một loại rau củ khác có nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa stress oxy hóa và giảm thiệt hại cho các tế bào.
Rau mùi tây rất bổ dưỡng và có vị hơi ngọt. Chúng chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin B, E, C, mangan, magiê.
4. Củ cải
Củ cải là một loại rau mùa đông giúp hỗ trợ tiêu hóa, chống ho, cảm lạnh, điều hòa huyết áp và tăng cường sức khỏe làn da.
5. Bắp cải đỏ
Cải bắp đỏ chứa nhiều anthocyanin làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và các bệnh mãn tính khác.
Ngoài ra, ăn cải bắp trong những tháng mùa đông lạnh cũng sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn.
An Nhiên
Theo boldsky/giaoduc.net.vn