Category Archives: Sức Khoẻ

Trái cây tốt cho thận hơn uống ‘nghìn viên thuốc bổ’

Để tăng cường sức khỏe cho thận, giúp thận lọc và loại bỏ tất cả các tạp chất hãy ăn những loại trái cây này thường xuyên. Ảnh minh họa: Internet Cam Cam có khả năng làm giảm tính axit trong nước tiểu bằng cách tăng nồng độ citrate trong nước tiểu. Điều này sẽ […]

Việt Nam chưa ghi nhận biến chủng virus cúm

Bộ Y tế đang giám sát thường xuyên việc virus cúm có biến chủng hoặc chủng mới hay không, để đưa vào nghiên cứu sản xuất vắc xin cập nhật, bổ sung. Liên quan tình trạng dịch cúm được khuyến cáo sẽ gia tăng vào dịp cuối năm, nhiều người lo ngại về việc xuất […]

Ăn rau cần tây giúp cơ thể nhận được vô vàn những lợi ích này nhưng ít ai biết

Cần tây có rất nhiều công dụng khác nhau. Do đó, các chuyên gia đã từng tranh luận về tác dụng của loại rau này cũng như cách chế biến sao cho cơ thể đạt được nhiều lợi ích nhất. Nước ép cần tây gần đây đã trở thành thức uống được không ít chị […]

Đừng để những sai lầm này tước đi tính mạng khi mắc cúm

Theo các chuyên gia, việc điều trị sai khi bị cúm có thể khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn, thậm chí có thể m.ất m.ạng. Khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, xử trí kịp thời. Ảnh […]

Úc bào chế được hydrogel giúp phục hồi tổn thương não

Theo các nhà khoa học Úc, khi được tiêm vào não, hydrogel chứa các tế bào gốc do họ bào chế tự lắp ráp để tạo thành một mạng tổng hợp tương tự như mô não nơi các tế bào có thể phát triển, mang lại hy vọng mới cho những người bị chấn thương […]

Những kinh nghiệm ‘vàng’ giúp người nghiện thoát khỏi sự lệ thuộc vào t.huốc l.á

Và việc cai t.huốc l.á, vốn rất có lợi cho sức khỏe, lại vô cùng khó khăn, nhiều người năm lần bảy lượt cũng không dứt bỏ được. Trong khi đó, có rất nhiều thuốc cai t.huốc l.á với những lời giới thiệu có cánh… nhưng thực tế bỏ được thuốc lại do những tác […]

Nhận biết thực phẩm sử dụng chất phụ gia an toàn

Làm thế nào để nhận biết thực phẩm an toàn khi hiện nay ngày càng nhiều vụ ngộ độc liên quan đến sử dụng phụ gia thực phẩm? Để giải đáp về vấn đề này, Phóng viên Báo VOV đã có cuộc trao đổi với Thạc sĩ Lưu Liên Hương, Phó giám đốc Trung tâm […]