Liệu pháp giúp tinh thần thư thái

Theo số liệu thống kê của Liên Hợp quốc, trên thế giới có hơn 2 tỷ người đã và đang tập Yoga, trong đó, tại Việt Nam, số lượng người tập Yoga đang tăng dần mỗi ngày.

Yoga đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người luyện tập để cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần. “ Ngày Quốc tế Yoga” lần thứ 5 tại Việt Nam tiếp tục thu hút hàng ngàn người tham gia đồng diễn đã lan tỏa những tác động tích cực của Yoga đến cuộc sống, đồng thời nâng cao nhận thức về giải pháp dự phòng rủi ro.

lieu phap giup tinh than thu thai fcc51b

Hơn 50.000 người tập đã tham gia Ngày Quốc tế Yoga cùng Bảo Việt Nhân thọ trong 4 năm qua. Ảnh: Bảo Việt

Theo số liệu thống kê của Liên Hợp quốc, trên thế giới có hơn 2 tỷ người đã và đang tập Yoga, trong đó, tại Việt Nam, số lượng người tập Yoga đang tăng dần mỗi ngày. Các số liệu cũng cho thấy, những người tập Yoga ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư, đột quỵ, … hơn những người không tập.

Là thành viên của một câu lạc bộ Yoga Cười tại Hà Nội, chị Thúy Nga (29 t.uổi) chia sẻ, cuộc sống của chị đã thay đổi nhiều từ khi tham gia bộ môn này.

Hàng năm, chị Nga đều tham dự “Ngày Quốc tế Yoga” để cùng với hàng nghìn người lan tỏa tinh thần sống an lạc, hài hòa và thư thái.

Thông qua chuỗi sự kiện “Ngày Quốc tế Yoga” được Bảo Việt Nhân thọ tổ chức trong 4 năm qua, gần 60.000 người tham gia đồng diễn đã trở thành những đại sứ lan tỏa phong trào rèn luyện thể chất, nâng cao nhận thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tới hàng triệu người dân Việt Nam.

Chị Nga cũng chia sẻ, thông qua sự kiện, chị đã tiếp cận gần hơn với Bảo Việt Nhân thọ và đã tìm hiểu, lựa chọn những giải pháp tài chính khiến chị an tâm hơn trong cuộc sống.

Để đáp ứng được tốt hơn những nhu cầu bảo vệ cuộc sống, vừa qua, Bảo Việt Nhân thọ cũng đã cho ra mắt sản phẩm “An Phát Cát Tường”, với những quyền lợi ưu việt.

Một trong những điểm nổi bật của “An Phát Cát Tường”, đó là bảo hiểm bệnh ung thư từ ngay giai đoạn đầu và bệnh đột quỵ, chi trả trước 50% quyền lợi t.ử v.ong khi người tham gia bảo hiểm mắc các bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối, chi trả 200% số t.iền bảo hiểm của quyền lợi bảo hiểm khi t.ử v.ong do tai nạn trên chuyến bay thương mại, cùng với quyền lợi chăm sóc y tế toàn diện, chi trả tối đa lên tới 1000 lần số t.iền bảo hiểm của quyền lợi chăm sóc y tế./.

Theo Hà Anh /BNEWS/TTXVN

Phát hiện lợi ích mới bất ngờ từ tập yoga

Khoa học lại phát hiện thêm một lợi ích khác của yoga. Với những người đang phục hồi sau cơn đau tim, yoga có thể giúp tăng cường lưu lượng m.áu đến tim, giúp tim khỏe và bơm m.áu hiệu quả hơn.

phat hien loi ich moi bat ngo tu tap yoga 0f05ed

Shutterstock

Không những vậy, tập yoga còn giúp giảm nguy cơ bị tái phát đau tim. Những lợi ích này được phát hiện trong một nghiên cứu tiến hành trên những bệnh nhân đang phục hồi sau ca phẫu thuật đau tim, theo Daily Mail.

Các nhà khoa học Ấn Độ đã thực hiện nghiên cứu trên 2.500 người. Tất cả đều bị đau tim do tắc động mạnh chính, một trong những loại đau tim nghiêm trọng nhất, và đã phẫu thuật.

Chương trình tập luyện được thiết kế riêng cho những người đang phục hồi sau khi bị đau tim. Các bài tập kết hợp cả yoga và thiền vào buổi sáng. Buổi tối, họ tập các bài thở, bao gồm cả thở chậm và nhanh, giáo sư giáo sư Naresh Sen, người dẫn đầu nghiên cứu tại Bệnh viện Hridaya Ganesha Sunil Memorial Super Speciality Hospital (Ấn Độ), cho biết.

Trong đó, một nửa người tham gia tuân thủ theo chế độ tập 1 giờ/ngày. Một nửa còn lại thì không tập.

Những người tập yoga liên tục trong 3 tháng khi đang phục hồi sau ca phẫu thuật đau tim sẽ giúp giảm nguy cơ tái phát bệnh.

Ngoài ra, những người tập yoga 1 giờ/ngày với các động tác nhẹ nhàng và tập thở đều đặn có thể giảm được 16 % nguy cơ t.ử v.ong trong vòng 5 năm tới. Trong khi đó, khoảng 25 % những người ở nhóm không tập đã t.ử v.ong trong 5 năm sau đó.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy ở những người có tập yoga, khả năng bơm m.áu của tim đã tăng 11%, theo Daily Mail.

Yoga từ lâu đã được biết mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể như giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe tinh thần, giảm nguy cơ cao huyết áp những như các vấn đề về tim mạch.

Theo Thanh niên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *