“Yêu” bao nhiêu/tuần là đủ để vợ chồng hạnh phúc?

Mới đây, một nghiên cứu cho rằng vợ chồng sẽ hạnh phúc khi quan hệ t.ình d.ục 1 lần/tuần khiến cộng đồng đưa ra nhiều luồng ý kiến khác nhau về vấn đề ‘yêu’ bao nhiêu là đủ?

yeu bao nhieutuan la du de vo chong hanh phuc 9f4aa4

Ảnh minh họa

Theo đó, mới đây các nhà nghiên cứu đại học Toronto đã thu thập dữ liệu từ cuộc điều tra trên 30.000 người Mỹ trong 40 năm qua cho thấy những cặp vợ chồng hạnh phúc có quan hệ t.ình d.ục ít hơn những cặp không hài lòng về cuộc sống của họ. Kết quả được công bố trên tạp chí Tâm lý xã hội và Khoa học nhân cách với thông tin được báo cáo các cặp vợ chồng luôn cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống của mình có quan hệ t.ình d.ục 1 lần/tuần.

Nghiên cứu này chỉ ra rằng, những cặp đôi hạnh phúc thay vì họ có những đêm s.ex hoàn hảo diễn ra hàng ngày thì họ lại cùng nhau đọc sách trên giường trong bộ quần áo ngủ.

Sau kết quả nghiên cứu trên, nhiều ý kiến tỏ ra đồng tình vì họ nghĩ rằng việc s.ex bao nhiêu không thể đem lại hạnh phúc cho những cặp vợ chồng vì sự quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu nhau mới thực sự là chìa khóa cho nền tảng hạnh phúc trong đời sống hôn nhân.

Trong khi đó, nhiều người lại cho rằng việc quan hệ t.ình d.ục đều đặn sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, đồng thời là sợi dây liên kết các cặp vợ chồng. Họ cho rằng việc hòa hợp trong chuyện ấy sẽ khiến đời sống vợ chồng hạnh phúc hơn. Chuyện ấy càng nhiều thì càng có lợi cho sức khỏe, giúp bạn sống lâu hơn và hạnh phúc hơn.

Hiện nay có nhiều ý kiến đưa ra và chưa có sự thống nhất, bởi mỗi cá nhân có sức khỏe khác nhau sẽ có nhu cầu khác nhau. Các nhà nghiên cứu đều cho rằng, quan hệ t.ình d.ục đều đặn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và sự dẻo dai. Không những thế, t.ình d.ục còn giúp giảm stress, giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và ung thư. Những cuộc mây mưa giúp cải thiện đáng kể sự tuần hoàn của m.áu, làm gia tăng huyết áp nhất thời, cung cấp cho cơ thể lượng ô-xy nhiều hơn.

Các cặp vợ chồng có quan hệ t.ình d.ục từ 2 đến 3 lần/ tuần là hợp lý. Các cặp đôi trong độ t.uổi 20, trung bình có quan hệ t.ình d.ục 1-3 ngày/lần và sẽ giảm dần khoảng 2 lần/ tuần đối với những người từ 30 – 50 t.uổi. Ở độ t.uổi trên 50 có xu hướng quan hệ chưa đến 1 lần/tuần.

Việc “yêu” để làm thỏa mãn cả hai không còn phụ thuộc nhiều vào số lượng, thay vào đó chất lượng mới đóng vai trò quan trọng. Nếu “yêu” ít nhưng chất lượng cuộc “yêu” tốt, sẽ mang lại chỉ số hạnh phúc nhiều hơn.

Nhìn chung, các nhà nghiên cứu cho rằng việc số lần quan hệ nhiều hơn hay ít hơn không phải điểm mấu chốt mà luôn khuyến khích dù là bao nhiêu lần thì hãy trao đổi giữa mong muốn của nhau, tìm ra sự đồng thuận sẽ tìm thấy niềm hạnh phúc khi bên nhau.

Ngoài ra quan hệ t.ình d.ục còn có ảnh hưởng rất không tốt đến sức khoẻ khi thực hiện ở t.uổi chưa trưởng thành, tâm sinh lý chưa ổn định hoặc có thai ngoài ý muốn. Quan hệ t.ình d.ục đúng mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe thể chất cũng như tinh thần nhưng mặt trái của nó cũng thật là nặng nề khi ai đó có những hành vi t.ình d.ục bất thường.

Thiên Thanh

Theo Đời sống Plus/GĐVN

Mẹ đơn thân g.ây s.ốc với tuyên ngôn: “Ly hôn rồi làm người tình của chồng cũ rất thú vị” và câu chuyện không chỉ dừng lại ở “làm tình”

“Hiện tại em đang sống tự do, thoải mái, thích thì đi với chồng cũ, vẫn có trai theo đuổi tán tỉnh, em cảm thấy mình có giá vô cùng”, cô vợ chia sẻ quan điểm.

me don than gay soc voi tuyen ngon ly hon roi lam nguoi tinh cua chong cu rat thu vi va cau chuyen khong chi dung lai o lam tinh fd3921

Ly hôn – 2 từ không còn nặng nề nhiều đối với phụ nữ trong xã hội hiện đại này. Thế nhưng, công bằng mà nói, đó cũng là nỗi đau lớn mà bất cứ vì lý do gì chị em cũng khó lòng nguôi ngoai được.

Nhưng mới đây, 1 bà mẹ đơn thân đã bày tỏ quan điểm của mình trên diễn đàn khiến bao người xôn xao.

Cô viết: “Ly hôn rồi làm người tình của chồng cũ thú vị lắm các chị ạ. Đừng ‘ném đá’ em vì trải qua rồi em mới biết. Có rất nhiều điều nằm ngoài tưởng tượng. Em thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại”.

me don than gay soc voi tuyen ngon ly hon roi lam nguoi tinh cua chong cu rat thu vi va cau chuyen khong chi dung lai o lam tinh f21bad

Ảnh minh họa

Cùng với quan điểm trên, cô vợ này lý giải như sau: “Ngày trước vợ chồng em cũng yêu nhau thắm thiết lắm, vượt mọi định kiến của bố mẹ mới lấy được nhau. Vậy mà chỉ khi bắt đầu sinh con xong, hôn nhân của em mới phát sinh nhiều vấn đề. Tự nhiên chồng em thay tính đổi nết. Mặc dù em cực kì giỏi trong khoản giữ dáng, nhưng anh ấy nói không có nhiều cảm xúc như trước.

Mọi thứ vẫn bình thường cho đến khi em phát hiện ra chồng ‘bóc bánh trả t.iền’ rồi lại cặp kè vui chơi qua đường. Sau đấy dù em tha thứ nhưng vẫn ghê tởm thế nào ấy. Em hạn chế ‘gần gũi’ chồng, tình cảm của bọn em sứt mẻ từ ấy. Rồi cũng đến ngày 2 đứa quyết định giải thoát cho nhau.

Ly hôn được 3 tháng thì trong 1 lần sinh nhật con, bọn em gặp lại và l.àm c.huyện ấ.y với nhau. Cảm xúc dạt dào hơn cả tưởng tượng, 3 tháng không gần gũi đàn ông và 1 phần cũng vì em vẫn còn yêu anh ấy. Tự dưng chồng cũ lại nhẹ nhàng hơn với em, chăm qua thăm con, toàn lấy lý do nọ kia để được ngủ lại. Và mỗi lần anh ấy ngủ lại bọn em đều có quan hệ.

Anh có ngỏ ý muốn tái hợp nhưng em lại không muốn, em không thích cảm giác bị phản bội lần nữa. Hiện tại em đang sống tự do, thoải mái, thích thì đi với chồng cũ, vẫn có trai theo đuổi tán tỉnh, em cảm thấy mình có giá vô cùng. Chưa kể ngày lễ còn được các đối tượng tặng quà, quan tâm, chồng cũ cũng chẳng có quyền ghen”.

Bài đăng của bà mẹ đơn thân thu hút rất nhiều ý kiến của cộng đồng mạng, đa phần là phụ nữ. Có người đồng tình, có người lại kịch liệt phản đối. Không thể phủ nhận những lí lẽ của cô vợ trên là có cơ sở nhưng có vẻ như cô chưa nhìn nhận được sâu xa sự lựa chọn của mình.

me don than gay soc voi tuyen ngon ly hon roi lam nguoi tinh cua chong cu rat thu vi va cau chuyen khong chi dung lai o lam tinh 2e9454

Ảnh minh họa

Lý giải cho quyết định ấy, cô chia sẻ thêm: “Tất cả dựa trên sự đồng ý của cả 2 bên. Anh vẫn chu cấp nuôi con cho em mỗi tháng là 2 triệu. Ngoài ra còn quà cáp, thi thoảng cho em thêm t.iền như kiểu những cặp đôi yêu nhau. Em không hề đòi hỏi, dù sao cũng từng là vợ chồng, mình vui và hài lòng là được, em chẳng quan tâm thiên hạ nói gì”.

Có rất nhiều người đưa ra quan điểm, khuyên rằng cô không nên tự trói mình vào một mối quan hệ không rõ ràng như thế. Nếu còn tình yêu và nghĩ đến con thì quay lại cùng nhau xây dựng gia đình. Còn không hãy giữ đúng mực bạn bè nếu vẫn muốn chia tay 1 cách văn minh.

“Chắc chị ấy nghĩ hôn nhân là mồ chôn của tình yêu. Thế nhưng có bao giờ mọi người nhìn ra được nếu không có cái mồ chôn ấy thì tình yêu c.hết đường c.hết chợ rồi không? Mình không đ.ánh giá việc chị ấy quan hệ với cùng lúc nhiều đàn ông nhưng thực sự chị ấy đang tự làm mất giá của mình thì đúng hơn”, một tài khoản thẳng thắn bình luận.

Có thể vừa mới trải qua sự khủng hoảng về tinh thần cũng như cảm giác mất niềm tin vào hôn nhân nên cô vợ ấy bỗng thấy phấn khởi vì mình được tự do, được làm mọi điều mình muốn. Và cô cho đó là hạnh phúc, là cuộc sống rất đáng được sống. Nhưng liệu cô có bình yên được mãi như thế?

Vẫn biết cuộc đời mỗi người do chính bản thân họ định đoạt nhưng sự phiêu lưu nào rồi cũng phải có bến đỗ. Đừng lấy suy nghĩ của mình mà chủ quan cho rằng đã hiểu hết cả một con người. Đàn ông đâu đơn giản như vậy. Có khi trước mặt mình họ chiều chuộng, cung phụng đấy nhưng sau lưng họ vẫn coi thường, chỉ thấy phụ nữ dễ dãi và tham lam.

Chị em ạ, ly hôn hay làm mẹ đơn thân cũng không quan trọng bằng việc giữ được sự tự tôn của chính mình. Hãy sống sao để đàn ông phải nhìn mình tiếc nuối và trân trọng.

Theo Helino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *